Tin tức & Sự kiện

Chính thức phát động cuộc thi Tài năng Anh ngữ Nghệ An lần thứ nhất trên toàn địa bàn tỉnh Nghệ An

Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Anh ngữ Nghệ An (English Talent Contest) lần thứ nhất I do Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Nghệ An và Hệ thống Anh Ngữ Quốc tế ICE IELTS phối hợp tổ chức, nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tài năng tiếng Anh, góp phần thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ cho học sinh các cấp tiểu học (TH), trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT); đồng thời giúp cho học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhà quản lý giáo dục đánh giá đúng thực chất việc dạy, học và năng lực tiếng Anh của học sinh, sinh viên theo tiêu chuẩn quốc tế. Cuộc thi tạo cơ hội cho học sinh nâng cao trình độ ngoại ngữ, trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế, phát triển sự nghiệp làm quen với định dạng bài thi tiếng Anh quốc tế Cambridge và IELTS.

Đối tượng dự thi

Thí sinh dự thi theo cấp học Tiểu học (TH), trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT):
- Học sinh cấp TH (lớp 3,4,5): Dự thi bài thi theo định dạng bài thi Cambridge;
- Học sinh cấp THCS (lớp 6,7,8,9): Dự thi bài thi theo định dạng bài thi Cambridge và bài thi IELTS;
- Học sinh cấp THPT (lớp 10,11,12): Dự thi bài thi theo định dạng bài thi IELTS. 


Lưu ý:
- Thí sinh phải có quốc tịch Việt Nam tại tỉnh Nghệ An;
- Thí sinh tham dự vòng thi chung kết phải là thí sinh đã tham gia vòng thi bán kết, đủ điều kiện theo quy định và được ban tổ chức lựa chọn tham gia vòng chung kết. 

Bảng dự thi 

Tất cả các thí sinh dự thi sẽ được chia vào 3 bảng thi A, B, C theo đối tượng dự thi và bài thi như sau: 

  • Vòng sơ khảo:

Bài thi trực tuyến Online (gồm kỹ năng Nghe, Đọc) theo từng bảng thi A,B,C.

  • Vòng bán kết: 

- Bảng A: Học sinh cấp TH (lớp 3,4,5) dự thi bài thi theo định dạng bài thi Cambridge.
- Bảng B: Học sinh cấp THCS (lớp 6, 7, 8, 9) dự thi bài thi theo định dạng bài thi Cambridge.
- Bảng C: Học sinh cấp THPT (lớp 10, 11, 12) và học sinh THCS lớp 8, 9 (có nhu cầu) dự thi bài thi theo định dạng bài thi IELTS. 

  • Vòng chung kết: 

Thi hùng biện và vấn đáp theo từng bảng thi A, B, C. 

Cuộc thi Tài năng Anh ngữ Nghệ An
 

Đăng ký dự thi

  • Thời gian dự thi: Thí sinh đăng ký dự thi từ 2/1/2024 đến hết 28/2/2024.
  • Cách thức đăng ký:

- Thí sinh truy cập vào địa chỉ: http://tainanganhngunghean.com  để đăng ký tài khoản và tham gia dự thi.
- Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký và sử dụng một tài khoản duy nhất. Tài khoản hợp lệ là tài khoản đăng ký chính xác, cụ thể các thông tin cá nhân gắn với chủ tài khoản (thí sinh). Mỗi tài khoản được dự thi tối đa 01 lần.

Thời gian và địa điểm thi 

Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng tiếng Anh (English Talent Contest) lần thứ nhất I sẽ được tổ chức từ tháng 01/2024 đến hết tháng 03/2024 trên phạm vi toàn tỉnh Nghệ An.

  • Vòng sơ loại

- Thời gian thi: từ 10/01/2024 đến 28/2/2024
- Địa điểm thi: Thí sinh thi trực tuyến tại nhà trên Website. 

  • Vòng thi bán kết:

- Thời gian: Ngày 9/3/2024 và 10/3/2024
- Địa điểm thi: Trung tâm ngoại ngữ ICE IELTS Vinh, Số 130 đường Nguyễn Sỹ Sách, Phường Hưng Phúc, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.

Cụ thể: 

  • Chiều ngày 9/3/2024: Thi Nghe, Đọc, Viết cho khối Tiểu học.
  • Ngày 10/3/2024:

- Sáng: Thi Nghe, Đọc, Viết khối THCS.
- Chiều: Thi Nghe, Đọc, Viết khối THPT.

  • Vòng thi chung kết:

- Thời gian: Ngày 24/3/2024
- Địa điểm thi: Sẽ được cập nhật sau

Cuộc thi tài năng Anh Ngữ Nghệ An

Nội dung và hình thức thi

Ban tổ chức bố trí ngân hàng câu hỏi theo các đề dự thi đạt chuẩn quốc tế và chia theo các bảng và vòng thi, cụ thể:

Vòng sơ loại

- Thí sinh sẽ làm một 01 bài thi trực tuyến trong vòng 60 phút với tổng số điểm là 100, chia làm 2 phần: Phần trắc nghiệm với 70 câu hỏi tương đương với 70 điểm và Phần đọc hiểu với 6 câu hỏi tương đương với 30 điểm.

- Danh sách dự thi và kết quả làm bài thi vòng sơ loại sẽ được đăng công khai trên Website: http://tainanganhngunghean.com

- Kết quả cuộc thi BTC sẽ lựa chọn từ cao xuống thấp và lấy 200 thí sinh khối tiểu học, 200 học sinh khối THCS, 200 thí sinh khối THPT để tham dự vòng bán kết.

Vòng thi bán kết

- Thí sinh thi trực tiếp theo định dạng bài thi Cambridge và IELTS gồm 3 kỹ năng: Nghe, Đọc, Viết;

- Danh sách dự thi và kết quả làm bài thi vòng bán kết sẽ được đăng công khai trên Website: http://tainanganhngunghean.com

Kết quả cuộc thi BTC sẽ lựa chọn từ cao xuống thấp và lấy 25 thí sinh cấp TH, 25 thí sinh khối THCS, 25 thí sinh khối THPT để tham dự vòng chung kết.

Vòng chung kết
Chia làm 2 phần bao gồm: 

 Phần thi đồng đội (trả lời câu hỏi) 

- Mỗi bảng chia ra 5 đội mỗi đội gồm 5 thí sinh cùng trả lời 15 câu hỏi tiếng Anh bằng máy tính với thời gian suy nghĩ và trả lời 30 giây/câu. Đội trả lời đúng và nhanh thứ k (k = 1, 2,…, 15) được 10 - k điểm (nghĩa là đội trả lời đúng và nhanh nhất được 9 điểm, đúng và nhanh thứ 2 được 8 điểm,… đúng và nhanh thứ 9 được 1 điểm), trả lời sai hoặc không đưa ra được phương án trả lời bị trừ 2 điểm.
- Mỗi đội được đặt ngôi sao hy vọng tối đa 03 lần trước khi bắt đầu câu hỏi. Với mỗi câu hỏi đặt ngôi sao hy vọng, nếu Đội nào trả lời đúng được nhân đôi số điểm, trả lời sai hoặc không đưa ra được phương án trả lời bị trừ 4 điểm.

Phần thi cá nhân (hùng biện Tiếng Anh) 

- Mỗi bảng trong vòng thi bán kết có tối đa 06 thí sinh có điểm cao nhất (Nếu có nhiều hơn 01 thí sinh có điểm bằng nhau thì sẽ ưu tiên thí sinh có nhiều số lần trả lời đúng nhanh hơn) được tham gia thi hùng biện bằng tiếng Anh bốc thăm câu hỏi của ban tổ chức kỳ thi. Thời gian trả lời câu hỏi là 5 phút.

- Thí sinh cần xử lý một thử thách do khách mời đặt ra. Mỗi thí sinh có 02 phút để xử lý, hùng biện bằng tiếng Anh và được ban giám khảo vấn đáp, chấm điểm theo thang điểm 100.

Quyền lợi của thí sinh khi tham gia cuộc thi

- Cơ hội nhận giải thưởng với tổng giá trị lên tới 3 tỷ đồng 
- Học bổng các khóa học Tiếng Anh tại Hệ thống Trung tâm Anh ngữ ICE IELTS 
- Bằng khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An 
- Được tài trợ 100% lệ phí thi của các thí sinh trong thời gian diễn ra vòng chung kết. Các thí sinh tự túc kinh phí ăn, ở, phương tiện di chuyển tới địa điểm tổ chức các vòng thi và các chi phí cá nhân khác
- Thí sinh tham dự vòng chung kết sẽ được tham gia chương trình Mentoring (cố vấn) chuyên sâu trực tuyến miễn phí với khách mời là các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm phù hợp với từng lứa tuổi và mục tiêu học tập hoặc mục tiêu nghề nghiệp của thí sinh mỗi bảng:

- Bảng A: Tập huấn kỹ năng giới thiệu, thể hiện bản thân, giới thiệu thuyết trình xây dựng một một ước mơ trong tương lai, giới thiệu về quê hương đất nước, con người…
- Bảng B: Tập huấn về các chủ đề liên quan đến kỹ năng thuyết trình, cách xây dựng tính chủ động, kỹ năng thể hiện bản thân trong thời đại số,…
- Bảng C: Tập huấn về các chủ đề về định hướng nghề nghiệp, cách xác định ngành nghề phù hợp với tính cách, kỹ năng mềm dành cho thanh niên,…

Thời gian diễn ra chương trình cố vấn: Ngày 17/03/2024
+ Sáng: Định hướng học sinh khối Tiểu học
+ Chiều: Định hướng học sinh khối THCS và THPT

Với ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, chất lượng chuyên môn cao cùng hệ thống giải thưởng phong phú, cuộc thi Tài năng Anh ngữ Nghệ An hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn và bùng nổ, mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn học sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ, TRAO ĐỔI LIÊN QUAN TỚI CUỘC THI:
Hotline: 0826 226 686 | 024 85888383 
Gmail: etcnghean@gmail.com

Bình luận “Chính thức phát động cuộc thi Tài năng Anh ngữ Nghệ An lần thứ nhất trên toàn địa bàn tỉnh Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *